Showing all 3 results

Băng keo điện là vật dụng vô cùng đơn giản nhưng không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Đây là mặt hàng có nhu cầu cao trên thị trường có tác dụng cách điện và chống cháy hiệu quả, đảm bảo an toàn về điện khi sử dụng các vật dụng.

Băng keo điện là gì?

Băng keo điện là một loại băng dính có khả năng các điện với môi trường xung quanh. Chúng được dùng để cách điện và được ứng dụng rộng rãi trong ngành điện sử dụng nhiều trong các nhà máy điện hay các công trình về điện, các đồ vật về điện.

Thường thì các loại băng keo điện đều được làm bằng chất liệu PVC (Polyvinyl clorua) và một số chất phụ gia khác. Cấu tạo cơ bản của các loại băng dính này như sau:

– Keo đặc chủng có thành phần bám dính chống nhiệt và cách điện.

– Màng film PVC nhiều màu tạo cho các sản phẩm có nhiều màu sắc phong phú, đa dạng.

Cấu tạo băng keo điện

Băng keo điện cũng là sản phẩm có tính kết dính như những dòng băng keo khác, tuy nhiên, độ kết dính tốt hơn, đặc biệt là khả năng cách điện hiệu quả nên tạo tính an toàn cao khi sử dụng trong các lĩnh vực liên quan đến điện. Cấu tạo của băng keo điện gồm keo đặc chủng có thành phần bám dính chống nhiệt, cách điện và màng film PVC.

Có nhiều loại, nhiều thương hiệu băng keo điện khác nhau, nhưng theo tiêu chuẩn ngành điện, băng keo điện tốt, chất lượng và đạt yêu cầu là khi sở hữu khả năng kết dính cao trong mọi môi trường và điều kiện sử dụng, chống bám bụi, bám lông hay những vật thể nhỏ, nhẹ trong không khí để hạn chế đến mức thấp nhất khả năng gây chập, cháy, nổ,… nguy hiểm đến con người và thiệt hại về tài sản.

Các tính năng nổi bật của băng keo điện

Với hàng loạt những ưu điểm vô cùng vượt trội đã được liệt kê ở trên, băng keo cách điện chắc chắn trở thành một trong những sản phẩm được ứng dụng cực kì phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của con người cũng như trong ngành điện với các tính năng vô cùng nổi bật như:

Dùng để bọc lại các đoạn dây điện đang bị hở

Dùng để bọc lại các mối nối trên đường dây tải điện nhằm đảm bảo không xuất hiện hiện tượng rò rỉ
Dùng để cách nhiệt cho dây tải điện
Dùng để phòng ngừa việc xảy ra cháy nổ cho các công trình về điện, dây điện và thiết bị điện cùng các vật dụng đang có nhu cầu cách ly với điện hay nhiệt độ cao.
Dùng để ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng; ví dụ như dùng để lắp dây điện cho các phần như ống đi dây điện nổi, mái trần, ống đi dây điện âm tường, …
Dùng để bịt kín lại các ổ điện ở vị trí thấp khi nhà đang có trẻ nhỏ.

Ứng dụng nổi bật của băng keo điện

Băng dính điện được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và trong ngành điện cho các trường hợp như:
Bọc các dây điện bị hở
Bọc lại các mối nối trên đường dây điện để đảm bảo không xảy ra rò rỉ
Bọc dây điện để cách nhiệt cho dây
Chống cháy cho các công trình điện, dây điện, thiết bị điện và các vật dụng cần cách ly với điện, nhiệt độ cao.
Ứng dụng trong ngành xây dựng để đi dây điện cho các phần như mái trần, ống đi dây điện nổi, ống đi dây điện âm tường…
Bịt kín các ổ điện thấp khi nhà có trẻ nhỏ

Các loại băng keo cách điện sử dụng phổ biến

Băng keo cách điện Nano

Băng keo cách điện Nano là một trong những thương hiệu được người tiêu dùng ưa chuộng và ưu tiên sử dụng hàng đầu. Mặt ngoài của loại băng keo này được sản xuất từ nhựa PVC cùng mặt keo cách điện nano bên trong vô cùng cao cấp. Với những tính năng ưu việt như: cách điện, nhiệt tốt, khả năng bám dính cao và đa dạng về màu sắc,… băng keo cách điện Nano đang ngày càng chiếm được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Băng keo cách điện MPE

Băng keo cách điện MPE cũng được biết đến là một trong những loại băng keo đạt chuẩn chất lượng cùng mức giá vô cùng cạnh tranh trên thị trường. Loại băng keo này được sản xuất với chất liệu cách điện tốt, giúp khắc phục tình trạng hở mạch điện và chống nước, nhiệt vô cùng hiệu quả.

Băng keo cách điện 3M

Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu Mỹ vô cùng uy tín và được người dùng đặc biệt ưu tiên sử dụng. Không chỉ đảm bảo khắc phục được sử cố hở mạch điện, băng keo 3M còn có khả năng chống nhiệt, ẩm caovà đặc biệt là có thể sử dụng được ở ngoài trời.

Băng keo cách điện Nitto

Băng keo cách điện Nitto được sử dụng vô cùng phổ biến và đặc biệt là ở các ngành công nghiệp. Sản phẩm được sản xuất từ các vật liệu cao cấp đến từ Nhật như cao su butyl không lưu huỳnh, keo dính butyl tự nóng chảy,… vừa đảm bảo chất lượng cũng như an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Băng keo điện là một trong những giải pháp an toàn nhất cho giải pháp chống nhiệt, cách điện hiệu quả. Hãy liên hệ với Công ty Global Pack để được tư vấn cụ thể về cách lựa chọn sản phẩm chất lượng và sử dụng đúng cách.