Showing all 5 results

Băng dính nói chung và băng keo đục nói riêng được sử dụng rộng rãi ở mọi nơi dù là sản xuất, đóng gói hay trong đời sống hằng ngày. Đặc biệt, băng keo trong đục là một loại băng keo rất phổ biến hiện nay dùng để dán thùng và đóng gói sản phẩm.

Băng keo đục là gì?

Giống với những dòng băng keo bản to thông thường mà nhiều cá nhân, doanh nghiệp vẫn thường sử dụng thì băng keo đục được sản xuất tương tự như vậy. Chúng không có gì quá khác biệt, chất liệu để làm nên loại băng keo này là từ nhựa BOPP, bởi dòng nhựa này dính siêu chắc, siêu bền và khả năng chịu được nhiệt cao.

Chỉ khác một điểm duy nhất là dòng băng keo đục thì có màu nâu đục hơn thay vì trong suốt như trước đây. Về trọng lượng, kích thước, khả năng bám dính của sản phẩm này không hề thua kém, thậm chí chúng còn có giá thành rẻ hơn. Các cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể chuyển sang sử dụng sản phẩm này để tiết kiệm chi phí.

Cấu tạo của băng keo đục

Phần lớp nền (hay còn gọi là màng): Được làm từ OPP có đặc tính dẻo dai, mềm, có khả năng đàn hồi tốt, chống thấm nước.

Lớp keo: Nằm trên lớp màng, quá trình quét keo được thực hiện bằng công nghệ phân cực, giúp keo phân tán đồng đều, phân tán lực khi dán lên bề mặt. Nhờ vậy, băng keo rất ít khi xảy ra hiện tượng bị bong góc cạnh như băng keo thông thường.

Phần lõi: Làm bằng giấy cứng cáp, chịu được độ ẩm, sử dụng tốt cho máy cắt băng keo cầm tay hoặc máy dán thùng carton tự động.

Băng keo đục dùng để làm gì?

Cũng tương tự như các mặt hàng băng keo khác, băng keo đục OPP thường được sử dụng để kết dính.

Dán thùng carton: Các loại thùng giấy carton trước khi chất hàng cần được cố định lại và băng keo đục OPP chính là sản phẩm hoàn hảo để kết dính. Với đặc tính siêu chắc, siêu dính và siêu bền, băng keo đục giúp thùng carton cố định, không bị rách khi chất hàng nặng.

Viết ghi chú: Có lẽ các bạn thấy lạ vì viết ghi chú là công dụng của băng keo giấy. Tuy nhiên, băng keo đục cũng là loại keo dùng để ghi chú hiệu quả. Chỉ cần dùng bút lông dầu viết trực tiếp lên băng keo đục sẽ có công dụng ghi chú tốt, không bị bay màu. Muốn xoá chữ chỉ cần dùng dung dịch toluen.

Phân loại Băng dính đục

Phân loại băng dính đục theo bề rộng

Tùy theo kích thước hàng hóa, yêu cầu đóng gói mà bề rộng của băng dính đục cũng được thiết kế đa dạng, khác nhau từ nhỏ đến lớn như: 1cm, 1.2cm, 1.5cm, 2cm, 3cm, 4.7cm, 6cm…

Đây là kích thước bề rộng thực mà bạn có thể đo ở 1 cuộn băng keo, cũng đồng thời quyết định đến giá thành sản phẩm.

Phân loại băng dính đục theo chiều dài

Theo chiều dài, băng dính đục có nhiều loại, với chiều dài từ 40Ya, 60Ya, 80Ya, 100Ya, 200Ya, 300Ya…

Chiều dài ở đây tính là chiều dài tổng cộng của cuộn băng dính đục nếu kéo ra sử dụng hết, dĩ nhiên hiếm có công ty, khách hàng nào có thể đo chính xác chiều dài nhà sản xuất đưa ra có đúng hay không. Vậy nên khi mua nên lưu ý mua ở đơn vị cung cấp uy tín, đồng thời cẩn thận khi đơn vị chiều dài chủ yếu là đơn vị Ya khá lạ chứ không phải cm, m như thông thường

Ưu và nhược điểm của băng keo đục

Băng keo trong đục được coi là loại băng dính tiêu biểu vì tính phổ biến của nó trên thị trường. Với cấu tạo bao gồm 2 lớp, lớp đầu là mặt nền thường có màu trong đục, lớp thứ hai phủ keo. Băng dính có rất nhiều loại kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên của băng dính trong đục chính là chức năng cố định đồ vật, đóng gói bao bì để hàng hóa được chắc chắn, không bị rơi hoặc ảnh hưởng trong suốt quá trình di chuyển. Bên cạnh đó khi dán hàng độ mỏng của băng keo sẽ không khiến cấu trúc, form hàng bị thay đổi, vừa chắc chắn vừa dễ vận chuyển.

Ngoài chức năng chính là cố định, nó còn có khả năng chống thấm nước, bảo vệ đồ vật, hàng hóa không bị ẩm mốc, tránh được điều kiện thời tiết xấu. Băng keo có rất nhiều kích thước phù hợp với việc sử dụng. Quan trọng hơn hết băng keo này rất rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Nhược điểm

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng loại băng dính này vẫn tồn tại một số nhược điểm cần khắc phục.

Độ kết dính của băng keo rất tốt nhưng theo thời gian cộng với nhiều yếu tố tác động, chúng sẽ không giữ được độ dính ban đầu và tróc dần gây ảnh hưởng đến đồ đạc cũng như tính thẩm mỹ. Vì lớp băng tương đối mỏng nên rất dễ bong tróc, phải dán đi dán lại nhiều lần, khi không chọn được loại băng keo phù hợp sẽ không chịu được độ nặng của hàng hóa.

Nhược điểm dễ thấy nhất của băng keo trong đục chính là nếu bạn không có dụng cụ để cắt băng keo thì việc gỡ hàng hóa sẽ gặp khó khăn. Khi sử dụng loại băng dính này cần có sự khéo léo nhất định nếu không cẩn thận có thể gây ảnh hưởng đến đồ bên trong.

Với những ai nhạy cảm thì mùi của băng keo cũng sẽ gây cảm giác khó chịu vì chúng hơi hắc do có thành phần hóa chất tương đối nhiều.

Ứng dụng của băng keo đục

Đóng gói thùng carton, máy dán băng keo tự động hoặc cầm tay
Quấn thùng xốp
Thực phẩm, đồ uống, dược phẩm y tế,…
Đóng đai, hàng hóa, pallet
Văn phòng phẩm cho văn phòng, trường học…
Vận chuyển, đóng gói, làm bao bì, trang trí

Băng keo trong đục do Global Pack cung cấp là lựa chọn giúp đơn vị kinh doanh, bán hàng lớn nhỏ tiết kiệm khoản chi phí không nhỏ. Hãy lưu ý thêm những ưu và nhược điểm của băng keo trong đục để có định hướng tiêu dùng đúng đắn hơn nhé!