Showing the single result

Băng keo non hay còn gọi là băng keo quấn ống nước chắc hẳn nó cũng không xa lạ với nhiều người vì nó không chỉ được sử dụng nhiều trong đời sống mà còn là vật dụng tiêu thụ ngày càng cao từ các doanh nghiệp sản xuất, khu công nghiệp

Băng keo non là gì?

Băng keo non là loại băng keo được làm từ chất liệu lụa chống thấm 100% PTFE. Sản phẩm sử dụng được trong môi trường hóa chất, nước, khí nén nhiệt độ thấp. Chất liệu này chịu được áp suất cao, chống mài mòn tốt, có khả năng kéo căng, chịu được hóa chất và điện môi tốt và có thể kháng dung môi hữu cơ.

Cấu tạo và thành phần của băng keo non

Băng keo non có cấu tạo gồm phần lõi nhựa và băng dính. Băng keo được làm từ chất liệu PTFE cao cấp có khả năng chịu nhiệt cao và bám dính tốt.

Sản phẩm có kích thước 0.075mm x ½ x 5-10mm và được đóng gói 1 thùng gồm 720 cuộn.

Ngoài ra băng keo non còn có các màu sắc khác nhau như có màu trắng với vỏ nhựa bên ngoài là màu xanh (Tombo, Tobo), trắng (PQ) hoặc vàng (Tomlo).

Đặc điểm băng keo quấn ống nước

Băng keo non là loại băng keo có những đặc điểm đặc biệt để thích hợp với ống nước. Băng keo non được làm từ chất liệu lụa có khả năng chống thấm. Vì đặc điểm này mà băng keo non có thể được sử dụng trong các hóa chất, nước lẫn cả khí nén có nhiệt độ thấp.

Một số đặc điểm khác của băng keo non đó chính là chịu được áp suất cao giúp ống không bị mài mòn, đặc biệt băng keo non có thể kéo căng rất tốt.

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm

Băng keo non có những đặc tính tốt giúp cho việc sử dụng sản phẩm ngày càng phổ biến hơn.

Độ bền cao; độ đàn hồi khá tốt, kéo dãn lớn mà không sợ bị đứt.
Độ chịu lực và chống nước rất tốt nhờ khả năng hấp thụ thấp.
Chịu được áp suất cao và độ mài mòn lớn.
Có tính cách điện và nhiệt tốt nhờ dải nhiệt rộng của sản phẩm.
Sản phẩm dễ dàng bám dính trên các bề mặt khác nhau và khó bong tróc
Thuận tiện trong việc tháo bỏ về vệ sinh các vị trí quấn băng keo
Tương thích với nhiều loại ống nước, khớp ren, dây điện, dây cáp,..khác nhau
Thân thiện với sức khỏe con người và dễ sử dụng.
Các ưu điểm của sản phẩm là các công dụng tuyệt vời mà các loại băng keo khác không có, giúp ích cho đời sống con người.

Hướng dẫn quấn ống nước rò rỉ bằng băng keo non

Bước 1: Xác định vị trí đường ống bị rò rỉ

Đây sẽ là chỗ bạn sẽ dùng băng keo quấn ống nước để bít kín lại. Ngoài ra, bạn cần xác định, ống bị rò rỉ do vết nứt hay khớp nối.

Bước 2: Thực hiện quấn băng keo

Cách sử dụng băng keo non tùy vào vị trí rò rỉ

Nếu ống bị rò rỉ tại các khớp nối:

Sử dụng băng keo non quấn quanh vòng xoắn của khớp nối. Sau đó, vặn khớp nối còn lại sao cho 2 đầu xoắn khớp với nhau mà không lỏng lẻo. Hãy đảm bảo các khớp nối luôn chắc chắn trước khi bơm chất lỏng.

Nếu vết nứt nằm trên những đường ống thẳng:

Thông thường, những vết nứt trên đường ống xuất hiện do ống sử dụng đã cũ, xuống cấp hoặc bị vỡ do va chạm. Bạn cần sử dụng băng keo để quấn đường ống thật chặt và dày. Vết quấn dài ít nhất 2 cm và được quấn đều về hai phía của vết nứt.

Để băng keo có hiệu quả tốt nhất khi sử dụng, bạn nên làm sạch và khô đường ống khi quấn nhé! Cuối cùng, nhớ kiểm tra đường ống sau khi sửa xong.

Ứng dụng của băng keo non

Băng keo non được sử dụng trong gia đình và ngành nước là phổ biến nhất.

– Người ta hay dùng nó để quấn các đường ống bị rò rỉ nước, hoặc các loại chất lỏng khác. Bạn cũng có thể sử dụng nó để quấn các đầu ren làm cho khít ren khi lắp ống nước. Một số loại dùng được để quấn ống xăng dầu.
– Có thể được sử dụng để ghép và làm viền cho cáp, trường hợp khẩn cấp tình trạng quá tải nhiệt độ có thể đạt tới 130 ° C, đó là cao su ethylene-propylene (EPR), không cần phải lưu hóa.

– Dựa trên chất liệu Ethylene Propylene cao su (EPR), băng keo tự nung chảy.
– Tính chất vật lý và điện tử không bị ảnh hưởng bởi mức độ căng.
– Tính chất điện tuyệt vời.
– Một lót polyester đặc biệt mà sẽ không dính vào khi các băng keo bị bung.
– Tương thích với tất cả các cách điện dây cáp điện môi rắn.
– Dùng để chống thấm nước các mạch nối của dây điện trên không rất an toàn và tiện lợi.
– Là sản phẩm dùng để cách điện trong lĩnh vực viễn thông rất hiệu quả, nó làm cho ăng tăng truyền thông không bị giảm suy hao, dùng để bảo vệ khớp nối của 2 sợi cáp nối tránh bị ảnh hưởng của các tác động bên ngoài như mưa, bão, nắng nóng, khói bụi…
– Có tác dụng hỗ trợ sửa chữa những vỏ bọc bên ngoài của sợi cáp khi bị ảnh hưởng và hỏng hóc.
– Với độ đàn hồi cao, tính bền vững thì sử dụng băng keo cao su non sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho người sử dụng.

Băng keo non là loại sản phẩm thực sự hữu dụng, an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Để mua băng keo non với chất lượng với giá cả phải chăng, hãy liên hệ ngay với Global Pack nhé!