Showing all 5 results

Băng keo sợi thủy tinh là loại băng keo vô cùng hữu ích và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, hàng hóa. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết đến loại vật dụng này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản của loại băng dính trên.

Băng keo sợi thủy tinh là gì?

Băng keo sợi thủy tinh là loại băng keo trong được gia cố thêm sợi thủy tinh chịu lực để tăng thêm tính ổn định, độ chắc chắn cho băng keo. Được cấu thành từ màng polypropylene và được gia cố bằng nhiều sợi thủy tinh có độ bền keo cao có thể bảo vệ được sản phẩm.

Thông số kỹ thuật của băng keo sợi thủy tinh

Loại keo: Nhựa cao su tổng hợp
Vật liệu: PET
Gia cố: Sợi thủy tinh
Tổng độ dày: 0,12 ± 0,01 mm
Màu sắc: Trắng ngà
Điều kiện bảo quản: Bảo quản sau kho hiện tại, ở nơi khô ráo sạch sẽ

Đặc điểm chính của băng keo sợi thủy tinh

Được cấu tạo từ các sợi thủy tinh kết dính với màng keo OPP một cách chắc chắn
Có khả năng chống rách, chống xước, và bị mài mòn đặc biệt là băng keo sợi thủy tinh có khả năng có độ kéo cao.
Tốt hơn rất nhiều so với loại băng keo trong, đục thông thường.
Thay thế được cho các loại băng keo đắt tiền như băng keo vải nhưng vẫn đảm bảo được độ chắc chắn của nó.

Ưu điểm băng keo sợi thủy tinh

Ngày nay, băng keo sợi thủy tinh được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực bởi những công dụng vô cùng hữu ích như:

– Có khả năng chịu được lực căng lớn, chịu mài mòn, ẩm ướt, có thể bám dính tốt trên mọi bề mặt của các chất liệu khác nhau mà không bị bong như những loại băng keo khác.
– Được bổ sung các sợi thủy tinh mà độ bám dính, cường lực,…giúp độ dẻo dai của keo cải thiện đáng kể.
– Băng keo có màu trong sáng, cho nên đảm bảo tính thẩm mỹ khi đóng gói hàng hóa.
– Loại băng keo này còn có công dụng để chằng, buộc, giữ hàng hóa, giúp bảo vệ hàng hóa không bị vỡ trong quá trình di chuyển.
– Có thể dùng băng keo sợi thủy tinh để cố định hàng hóa trên pallet, inox mỏng, dán các cuộn thép,…
– Băng keo sợi thủy tinh có khả năng chịu lực lớn, chống mài mòn, ẩm ướt bám dính tốt khi dính các bề mặt không sợ bong ra.
– Loại băng này có thể đóng gói các thùng hàng to, sức căng lớn giúp bảo quản các kiện hàng tốt hơn.
– Có khả năng bám dính trên nhiều loại bề mặt.
– Khi sử dụng, loại băng dính này có thể dễ dàng lột bỏ dễ dàng mà không để lại keo, không bị chảy ra do đó không làm mất đi tính thẩm mỹ.
– Giá thành hợp lý.
– Dễ dàng mua được bởi có nhiều đơn vị cung cấp khác nhau.

Ứng dụng của băng keo sợi thủy tinh

Ứng dụng chính của keo dán sợi thủy tinh là dùng trong đóng gói kiện hàng. Đối với những hàng lớn, trọng lượng nặng nhưng phải vận chuyển một quãng đường xa, thậm chí xuất khẩu đi nước ngoài, các loại băng dính đóng thùng OPP không thể đảm bảo chắc chắn. Băng dính sợi thủy tinh là lựa chọn tốt nhất để buộc, chằng các kiện hàng, đảm bảo an toàn khi di chuyển. Đảm bảo hàng hóa không bị rơi, vỡ trong quá trình di chuyển.

Những điểm lưu ý khi sử dụng băng keo sợi thủy tinh

Một trong những lưu ý quan trọng mà bất kì loại băng dính nào cũng cần phải chú ý là khi sử dụng đó là không nên bóc keo ra trước để lâu không sử dụng, chỉ nên bóc keo để sử dụng khi cần dùng đến. Nếu bóc ra trước sẽ làm cho lớp keo dính bên trong nhanh khô, giảm độ keo dính khi dính lên bề mặt.

Khi không dùng đến nữa, cách bảo quản băng dính tốt nhất là bạn nên cất gọn chúng vào nơi quy định thoáng mát, tránh độ ẩm quá cao hay nhiệt độ cao. Nhằm đảm bảo độ dính không bị giảm xuống và lại có thể sử dụng được lâu hơn.

Đồ vật nào hiện nay cũng có hàng tốt hàng kém chất lượng, vì vậy tránh trường hợp bạn khi mua phải hàng kém chất lượng thì tốt nhất nên tìm hiểu những thương hiệu, cửa hàng có uy tín cao trước khi mua. Lúc dùng không đảm bảo được thời gian kết dính rất dễ bong mà lại tốn tiền mua loại khác.

Loại băng keo nghe có vẻ xa lạ này lại rất hữu ích đúng không nào, hãy tìm kiếm và lựa chọn loại băng keo sợi thủy tinh này trên Global Pack ngay nhé!