Showing the single result

Băng keo 2 mặt là loại vật liệu kết dính ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên băng keo 2 mặt là loại băng keo gì, khác biệt gì so với băng keo thông thường, cùng Global Pack tìm hiểu nhé!

Băng keo 2 mặt là gì?

Được tạo ra bằng cách dán một lớp keo mỏng lên mỗi mặt của vật liệu nền, băng keo hai mặt, còn được gọi là băng keo hai lớp, được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp cho các ứng dụng như dán, giữ, lắp, nối và đóng gói.

Rõ ràng, băng keo 2 mặt được sử dụng để dán hai bề mặt với nhau trong khâu lắp ráp và thường không thể nhìn thấy mối dán ở khâu thành phẩm. Điều này là do băng keo 2 mặt được đặt ở giữa & rất mỏng, khiến mối nối trở nên hầu như là vô hình. Ưu điểm vượt trội này cho phép tạo ra một cái nhìn gọn gàng hơn và kỹ năng thao tác thủ công tốt hơn.

Công dụng của băng keo 2 mặt

Bên cạnh tính thẩm mỹ cao, băng keo hai mặt còn có độ bám dính tốt. Vì thế bạn có thể linh hoạt sử dụng băng keo trong nhiều hoạt động như: Cố định nơ trên hộp quà lưu niệm, trang trí tường nhà, treo tranh ảnh hay làm đồ handmade.

Ngoài ra, băng keo hai mặt còn có tính chịu nhiệt, có khả năng chịu tác động của ngoại cảnh và bức xạ mặt trời, đồng thời băng keo có thể chịu lực và nước khá tốt nên bạn có thể yên tâm sử dụng các loại băng keo hai mặt.

Ưu điểm của băng keo 2 mặt

Những ưu điểm của băng keo 2 mặt bao gồm:

Có khả năng dính nhanh.
Mối dán có độ dày đồng đều.
Không gây mùi nên không cần hệ thống thông gió.
Không cần quá trình sấy khô, đóng rắn.
Không có phản ứng hóa học trong quá trình dán.
Mối dán có độ đàn hồi.
Mối dán có khả năng giảm rung.
Lực tác động được phân bố đều trên mối dán.
Mối dán có thể ngăn nước, không khí, bụi.
Dán được 2 bề mặt vật liệu khác nhau.
Có khả năng cách điện.
Có nhiều công cụ giúp tự động hóa quá trình dán.

Các lợi thế của băng keo 2 mặt bao gồm:

Dán được bề mặt vật liệu khác nhau.
Dán được vật liệu có năng lượng bề mặt thấp.
Ngăn được nước, không khí, bụi.
Giảm rung động, giảm ồn.
Dùng nhận biết thương hiệu.
Giảm khối lượng mối dán.
Không phá huỷ bề mặt khi dán.

Ưu điểm và sự tiện lợi của băng keo 2 mặt là điều dễ dàng nhận thấy. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng, hãy liên hệ ngay với Global Pack để được tư vấn và hỗ trợ.