Showing the single result

Rất nhiều hộ gia đình đã lựa chọn để khắc phục tình trạng thấm dột bằng băng keo chống dột. Với mức chi phí hợp lý người dân đã không còn lo lắng mỗi khi mùa mưa ùa về khi sử dụng băng keo chống dột. Cùng tìm hiểu thêm về loại băng keo hữu ích này cùng Global Pack nhé!

Thông tin về băng keo chống dột

Băng keo chống thấm dột hay miếng dán chống dột là loại vật dụng được tin dùng và sử dụng trong việc chống thấm, chống dột nhất hiện nay. Thường được sử dụng tại những mối nối, nơi tiếp giáp giữa hai miếng tôn lại với nhau nhằm giữ cho mái tôn khít lại với nhau không bị dột mỗi khi mưa.

Miếng dán này còn được sử dụng như một băng keo chống thấm nước, không chỉ có công dụng chống dột mái tôn mà còn có thể sử dụng để bịt, ngăn chặn, vá lỗ thủng tại những mối nối ở các đường ống dẫn nước nhằm để nước không bị rỉ ra ngoài.

Băng keo chống thấm dột có nhiều loại và công dụng khác nhau. Rất nhiều hộ gia đình đã sắm ngay vật dụng này để sử dụng vào những trường hợp cần thiết trong gia đình mình.

Cách sử dụng băng keo chống dột

Bước 1: Làm sạch bề mặt cần dán keo

Dù đây là băng keo chống dột chống thấm nước nhưng bạn nên làm sạch bề mặt cần dán băng keo. Điều này sẽ giúp keo có độ dính hoàn hảo nhất và đảm bảo hơn về mặt thẩm mỹ.

Bước 2: Dán băng dính lên bề mặt

Băng keo chống dột rất chắc chắn và có độ bám dính cao, vì vậy bạn nên xác định được độ dài băng dính cần dùng, sau đó mới tháo băng dính ra và từ từ dán lên bề mặt. Bạn dùng tay miết chặt theo đường băng keo để keo bám dính tốt hơn.

Vậy là chỉ cần chưa đến 5 phút, bạn đã có thể xử lý và khắc phục được những vết nứt trong ngôi nhà của mình.

Khi nào thì dùng băng keo chống dột?

Băng keo chống thấm chỉ sử dụng cho các vật liệu không thẩm thấu hơi nước như kim loại (tôn, sắt thép, inox,…), kính, gốm sứ, và nhựa. Quá lắm thì dùng cho gỗ.

Đó mới chỉ là về vật liệu. Vậy, nơi nào, trường hợp nào mới thật sự có ứng dụng cho băng keo?

Tất nhiên, nên sử dụng ở nơi khô ráo thoáng mát. Loại băng keo này có tác dụng chủ yếu trong việc bịt các đường ống nhựa vỡ, ống kim loại bị thủng. Đồng thời được sử dụng để vá mái tôn thủng nhằm chống dột. Cũng rất hữu hiệu để bịt các lỗ, khe hở nhằm chắn gió với cửa gỗ, nhựa, tường bao tôn,…

Công dụng đa năng của băng keo chống dột?

– Vào mùa mưa, với những mái tôn lâu năm, việc gỉ sét và chất lượng mái bị giảm là điều không thể tránh khỏi. Hoặc diện tích kẽ hở của mái tôn quá lớn do sai sót trong quá trình lắp đặt mái. Những nguyên nhân đó sẽ dẫn đến việc tạo ra một lỗ hở đủ, nước mưa cũng từ đó mà có thể dột vào trong chính căn nhà bạn.

Xử lý các vết nước tường có khả năng thấm nước, ngăn ngừa thấm dột mái tôn là một trong những công dụng hiệu quả của băng keo chống dột.

– Vật dụng này còn được sử dụng trong quá trình lắp đặt mái tôn nhằm đảm bảo 100% mái tôn nhà bạn chắc chắn và an toàn khi sử dụng.

– Vì khả năng chống nước cao của băng keo chống dột này, vật dụng còn giúp gia đình bạn sửa chữa những lỗ hỏng tại mái lợp, máng xối hay ở các đường ống dẫn nước trong gia đình khi chúng rò rỉ nước.

– Ngoài ra, Băng keo chống dột có thể dùng để dán vết nứt thủng của thùng nước, thau nồi, làm băng keo dán bạt xe tải, …

Băng keo chống dột có hiệu quả không?

Thông thường các sản phẩm băng keo chống dột khi đưa ra thị trường đều trải qua những quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng cho ra là tốt nhất.

Về cơ bản các loại băng keo chống dột đều có hiệu quả và sử dụng tốt được mọi người đánh giá cao về lợi ích của nó. Nhưng những sản phẩm băng keo này phải có nguồn gốc rõ ràng, có uy tín và chất lượng chứ không phải là những loại kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Mỗi một người có một cách nhìn nhận riêng về tính hiệu quả của sản phẩm nhưng nhìn chung thì sản phẩm nào có công dụng và đem lại lợi ích cho người sử dụng thì nó được coi là hiệu quả.

Dùng băng keo chống thấm rất tốt ở điểm thi công nhanh, giá rẻ, hiệu lực chống thấm ngay nhưng phải đúng tình huống sử dụng cũng như chủng loại băng dính, cách thức dán băng keo

So với cách chống thấm dột bằng cách chít trát xi măng, trám keo silicon trước đây thì dùng băng keo chống thấm dột dán vào khe hở là một phương pháp có nhiều ưu điểm hơn như:

Thi công nhanh hơn
Giá thành rẻ hơn
Dễ làm, ai cũng thực hiện được và không cần dụng cụ khác ngoài dụng cụ làm sạch và một cây kéo để cắt
Hiệu quả tức thì

Đúng là tốt thật, nhưng chỉ có thể đạt được các ưu điểm của nó nếu thỏa mãn các điều sau:

Khe hở không lớn quá 3cm và là khe hở tĩnh. Các ke hở chịu lực hoặc có rung động thường xuyên như mép mái tôn và tường thì không hiệu quả như trám keo truyền thống
Vệ sinh sạch sẽ bề mặt khi thi công, nhiệt độ mặt thi công lớn hơn 15 độ C để không bị ảnh hưởng bởi co ngót
Lựa chọn loại băng phù hợp với tuổi thọ mong muốn.

Do các hãng sản xuất thường khác nhau ở 2 điểm:

Lớp màng ngoài cùng

Chất Tackifiers là yếu tố chính quyết định độ dính và độ bền của từng hãng, do đó hãy chọn thật kỹ hãng có bảo hành lâu năm

Vì tính ứng dụng cao và hiệu quả nên băng keo chống dột được bán rất nhiều trên các trang thương mại điện tử. Global Pack hiện nay là công ty sản xuất các loại băng keo chất lượng và uy tín được nhiều người tin dùng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất với mình nhé!