Showing the single result

Băng keo giấy 2 mặt trắng là loại băng keo phổ biến và sử dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày. Hãy cùng tìm hiểu loại băng keo thay thế hoàn hảo cho các giải pháp kết dính truyền thống khác nhé!

Băng keo giấy 2 mặt trắng là gì?

Băng keo giấy 2 mặt trắng là loại băng keo 2 mặt có màu trắng trong suốt như nước khi được tháo lớp giấy ra. Băng dính hai mặt còn được gọi khác là băng dính hai mặt xốp, băng dính hai mặt…

Từ rất lâu rồi nó đã được sử dụng nhiều bởi sự tiện ích, đa công dụng và đảm bảo được tính thẩm mỹ cho các vật dụng được dán. Đó là nhờ vào việc cấu tạo đơn giản, đảm bảo hiệu quả nhờ vào việc sản xuất ứng dụng công nghệ cao.

Thay vì như các loại băng keo thông thường, băng keo dính hai mặt được tích hợp thêm một mặt dán ở phía sau, nó có công dụng giúp gắn hai mặt lại với nhau mà không cần phải tiếp xúc giữa 2 bề mặt, đồng thời cũng không để lại vết băng dính. Một cuộn băng keo dính 2 mặt có 2 phần là phần lõi và phần băng keo.

Cấu tạo

Băng keo 2 mặt trắng hay còn được gọi với những cái tên: Băng keo hai mặt, băng keo 2 mặt trắng nước, băng keo hai mặt trắng trong… Là loại băng keo có lớp vỏ ngoài màu trắng. Băng dính 2 mặt trắng cấu tạo gồm 1 lớp phủ bóng trắng, lớp giấy lụa và chất keo phủ hai bên mặt giấy có tính kết dính cao.

Tính chất

Băng keo hai mặt trắng nước được làm từ chất liệu giấy/lụa/pet/pp. Độ dày của băng keo từ 50 đến 150mic. Chất keo siêu dính cho lực dính ≥5 Hr, lực bám dính vào vật liệu dán ≥20N/25mm. Keo có khả năng chịu nhiệt từ 0 đến 80°C.

Đặc tính

Khả năng bám dính cao: Có thể nói, tính bám dính của của băng dính hai mặt trắng khó có loại băng dính nào sánh bằng. Phần keo dán có thể bám dính ngay khi tiếp tiếp vào bề mặt vật liệu.

Dính trên mọi vật liệu: Băng dính cho khả năng kết dính trên mọi vật liệu bề mặt trơn láng hay là gồ ghề. Chỉ cần bề mặt vật liệu dán khô ráo và không bám bụi thì băng dính có thể bám một cách chắc chắn.

Tính thẩm mỹ cao: Keo giúp kết dính hai vật liệu lại với nhau mà không cần phải sử dụng đinh hay ốc vít. Không làm chảy keo thừa như khi sử dụng keo lỏng. Chỉ cần dùng một lượng keo vừa đủ thì sản phẩm sau khi dán sẽ đẹp mắt và vô cùng thẩm mỹ.

Tiện lợi: Keo dán có thể sử dụng cho nhiều nhu cầu, làm thủ công mỹ nghệ, dán trang trí hoa văn…

An toàn: Chất keo an toàn với mọi đối tượng, dễ sử dụng, dễ bóc tách phần giấy bóng khi dán.

Ứng dụng thực tế

Trong cuộc sống: Băng keo hai mặt dễ dàng dán sau các đồ vật, tạo thành liên kết ẩn, khó bị phát hiện. Bên cạnh đó, khả năng chịu lực và độ bám dính ngày càng cải tiến đã giúp cho việc sử dụng sản phẩm thay thế cho các phương pháp kết dính khác.

Phù hợp cho các dự án trang trí:

Trước khi băng keo hai mặt được phát triển và cải tiến, những phương pháp kết dính truyền thống đều có những khiếm khuyết lớn: Để lại dấu vết trực quang, làm hư hỏng bề mặt,…

Hiện tại, sử dụng phương pháp kết dính này là lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích làm đồ thủ công mỹ nghệ và trang trí. Bạn có thể dễ dàng giấu vết keo mà không ảnh hưởng đến độ kết dính, do đó mọi sự chú ý sẽ hướng về đồ vật.

Ứng dụng trong rất nhiều công việc hằng ngày:

Không những phù hợp cho các dự án, băng keo hai mặt còn ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày. Bạn có thể sử dụng để dán phong bì, bưa thiếp, treo tranh ảnh, dán tạp chí,… Băng keo xốp chịu lực cao hơn có thể dùng để dáng vật nặng như khung tranh ảnh, gương, giá đỡ,…

Trong công nghiệp: Trong nhiều ngành công nghiệp, băng keo hai mặt là một giải pháp liên kết quan trọng.

Đối với điện tử, chúng dùng để cố định những linh kiện trong toàn bộ vòng đời của sản phẩm như: Tai nghe, màn hình, loa ngoài,…
Chúng cũng được sử dụng trong các thiết bị gia dụng như: tủ lạnh, lò nướng, máy điều hòa,… cho đến các thành phần kết cấu xây dựng như cửa vách ngăn kính, đồ nội thất, trang trí,…

Trong công nghiệp in ấn, băng dính nối cuộn hai mặt rút ngắn thời gian thiết lập cũng như đảm bảo độ ổn định của quy trình nối cuộn. Bên cạnh đó, băng keo xốp còn có thể cố định và định vị lại bản in.

Việc sử dụng băng dính đang dần thay thế có các công nghệ liên kết khác nhằm tránh cho vật liệu bị hư hỏng. Các liên kết được trải đều, hạn chế đứt gãy vì tải lực một điểm như phương pháp đinh vít. Đặc biệt, băng keo hai mặt có thể liên kết các vật liệu bằng thủy tinh, nhựa, điều mà những phương pháp truyền thống không thể thực hiện được.

Với những công dụng tuyệt vời của băng keo hai mặt trắng được Global Pack kể trên, hãy liên hệ trực tiếp để giảm tối đa chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.