Showing all 5 results

Băng keo giấy màu nói riêng hay băng keo giấy được ứng dụng rộng rãi không chỉ trong ngành xây dựng, may mặc mà cả trong đời sống, sản phẩm này cũng vô cùng tiện ích. Bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích về băng keo giấy màu ở bài viết dưới đây.

Băng keo giấy màu là gì?

Băng keo giấy tiếng anh được gọi là Masking tape, đó là sự kết hợp giữa một màng giấy mỏng, mịn và dễ xé cùng với một lớp keo hết sức đặc biệt có độ dính vừa phải.

Băng keo giấy màu là một loại của băng keo giấy, có các màu khác khác nhau để dễ dàng lựa chọn theo từng mục đích khác nhau. Băng dính giấy màu đem đến cho người sử dụng sự tiện lợi bởi có thể dễ dàng tách, xé mà không cần dùng đến dao, kéo.

Các loại băng keo giấy màu phổ biến

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng mà băng dính giấy màu có thể có nhiều kích thước đa dạng khác nhau. Tuy nhiên, các khổ rộng phổ biến được thường áp dụng là: 1cm, 1.5cm, 2cm, 3cm, 4.8cm,… với chiều dài từ 7m, 10m, 20m,…

Không chỉ đa dạng về kích thước, băng dính giấy màu còn rất đa dạng trong màu sắc. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ màu sắc nào tùy ý. Bên cạnh đó, còn có những loại băng dính giấy được trang trí với những họa tiết vô cùng đẹp mắt thu hút người nhìn.

Băng keo giấy màu được sử dụng như thế nào?

Các loại băng dính giấy màu hiện nay là những sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình, văn phòng, doanh nghiệp. Bởi vì sản phẩm này rất phù hợp với các công việc sinh hoạt hàng ngày cũng như đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu một vài ứng dụng của chúng trong đời sống của chúng ta.

Băng keo giấy màu được sử dụng trong trang trí

Ứng dụng dễ thấy nhất của băng keo giấy màu là dùng để trang trí, phổ biến nhất là trong các trường học mẫu giáo, cấp một, các khu vui chơi, các văn phòng… Với màu sắc nổi bật, băng dính kết hợp với giấy màu tạo thành một không gian sinh động, vui tươi và đầy sức sống hơn.

Đặc biệt, khi bạn cảm thấy hình ảnh trang trí không còn phù hợp, bạn có thể gỡ ra một cách dễ dàng mà không để lại vết keo trên bề mặt. Trong trường hợp, băng dính giấy màu dán lâu ngày có thể bám lại màu lên bề mặt dán, bạn có thể dùng khăn ướt hay khăn thấm xà bông để xóa nó.

Băng keo giấy màu được sử dụng trong văn phòng

Bên cạnh việc sử dụng trong trang trí, băng keo giấy màu được dùng trong văn phòng với một số mục đích khác: dán bưu kiện, đánh dấu các tài liệu, sổ sách… Từ đó, việc lưu trữ các hồ sơ tài liệu cũng như việc tìm kiếm đơn giản và khoa học hơn.
Trong văn phòng, người ta hay sử dụng loại băng dính giấy với bề rộng khoảng 1F2, 2F4,…

Sử dụng trong ngành công nghiệp đóng gói

Một ứng dụng hay gặp nữa của băng keo giấy màu là dùng trong ngành công nghiệp đóng gói. Ngoài việc có khả năng bám dính chắc chắn, đảm bảo không bị bong tróc khi vận chuyển, chịu lực tốt, nó còn giúp đánh dấu các loại hàng hóa một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể sử dụng bút để ghi chú lên băng dính.

Sử dụng trong ngành may mặc và xây dựng

Băng keo giấy màu được sử dụng để ghi chú lại những lỗi sai và dán lên các sản phẩm may mắn. Bằng cách này, các công nhân sẽ biết được vấn đề của sản phẩm và điều chỉnh phù hợp.

Trong xây dựng, loại băng dính này được dùng thay băng keo che sơn để tạo nên những đường tiếp giáp giữa hai màu sơn thẳng và đẹp. Sơn cũng không bị lem khi sử dụng.

Cần chú ý điều gì khi mua băng keo giấy màu?

Băng keo giấy màu có hai phần: lõi và màng keo. Một số nơi lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để tăng trọng lượng lõi, giảm phần màng keo. Ngoài ra, chiều dài của cuộn băng dính cũng bị cắt xén để tăng lợi nhuận. Đây là những cách “gian lận” trong sản xuất băng keo mà ngay cả những người có kinh nghiệm cũng khó nhận ra.

Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm băng dính giấy màu thì hãy chú ý một số việc sau đây:

Tham khảo sản phẩm ở nhiều cửa hàng khác nhau để có sự so sánh.
Đánh giá uy tín của địa chỉ mua hàng trước: thông qua các trang mạng xã hội, website, tham quan cửa hàng.
Hỏi thăm kỹ lưỡng về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc, các chế độ bảo hành, hậu mãi.
Nếu bạn tìm được địa chỉ mua hàng chất lượng, mua số lượng lớn giúp tiết kiệm chi phí.

Mua băng keo giấy màu ở đâu uy tín và chất lượng?

Đối với những loại băng dính giấy để sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày thì người tiêu dùng có lẽ không đòi hỏi quá nhiều, thường chỉ cần chọn những loại băng dính thực hiện đúng chức năng chính của nó. Việc lựa chọn và quyết định cũng không quá khó khăn bởi thường nếu sử dụng tại nhà riêng thì bạn chỉ mua số lượng lẻ. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp, công ty cần mua băng dính với số lượng lớn thì lại là một vấn đề cần cân nhắc. Doanh nghiệp luôn muốn lựa chọn cho mình địa điểm mua uy tín kèm với đó là giá cả phù hợp nhưng vẫn phải tương xứng với chất lượng.

Băng dính giấy màu có rất nhiều ứng dụng khác nhau và được tiêu thụ lớn trên thị trường hiện nay. Hãy liên hệ với Global Pack để được tư vấn hỗ trợ trong quá trình mua sắm, tìm ra loại sản phẩm phù hợp và chất lượng xứng đáng.