Showing all 3 results

Sẽ không khó để ta bắt gặp những loại băng keo simili tại văn phòng, quán photocopy hay chính ở gáy những cuốn sách bên cạnh chúng ta song tên gọi thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về loại băng keo hữu ích này!

Băng keo simili là gì?

Băng keo simili hay còn gọi là băng keo dán gáy sách, được làm từ một lớp nhựa simili mỏng và phủ một lớp keo cao su tạo nên màng keo có độ dính khá cao. Các lớp simili được xếp theo chiều ngang thuận tiện cho việc xé keo, chúng ta có thể xé bằng tay một cách dễ dàng.

Băng keo có độ đàn hồi tốt, khi mới sản xuất thì nang keo khá mềm tuy nhiên khi dán xong sẽ khô và dính chắc vào bề mặt sản phẩm.

Tìm hiểu cơ bản về băng keo simili

Cấu tạo:

Băng keo simili được làm từ thành phần nhựa PVC, có bề mặt bóng và bên dưới được quét lớp keo dày có tên gọi là keo si. Chính vì vậy mà loại keo này có độ bám dính cao hơn hẳn các loại băng keo khác.

Đặc tính vật lý:

Keo dính simili được làm từ thành phần nhựa dẻo PVC nên có khả năng cách điện tốt và đây cũng chính là loại băng keo chịu nhiệt cao với nhiệt độ khoảng 120 độ C trong thời gian ngắn.

Kích thước và màu sắc phổ biến của băng keo Simili

Có hai kích thước mà khách hàng cần quan tâm chủ yếu là độ dài và chiều rộng. Cụ thể các sản phẩm được khách hàng đặt nhiều nhất có:

– Chiều dài: thường khoảng 7 m; 10 m; 15 m; 20 m; …

– Bề rộng: khoảng 2.4 cm; 2.6 cm; 4.8 cm; 7 cm….

– Màu sắc: băng keo Simili có nhiều màu như đỏ, vàng, cam, trắng… trong đó hai màu được các chủ tiệm photocopy ưa chuộng nhiều nhất là màu xanh dương và xanh lá.

Đặc điểm băng keo simili

Bởi chất liệu cấu thành khá đặc biệt nên băng keo simili cũng sở hữu nhiều đặc điểm đặc trưng khó trộn lẫn. Ngoài đặc điểm cơ bản như độ bám dính cao, kích thước và màu sắc đa dạng thì băng keo simili còn được ưa chuộng bởi:

Khả năng cách điện và chịu nhiệt tốt
Tính thẩm mỹ cao
Dính được trên nhiều loại bề mặt
Sử dụng rất tiện lợi và dễ dàng, có thể xé chúng theo chiều ngang mà không cần dùng nhiều lực
Sản phẩm được làm từ nguyên liệu cao cấp mang lại an toàn cho sức khỏe người dùng

Phân loại băng keo Simili

Băng dính Simili có nhiều loại khác nhau, được phân loại theo các tiêu chí cụ thể khác nhau như:

Phân loại Băng dính Simili theo màu sắc

Băng dính Simili được sản xuất rất đa dạng màu sắc như đỏ, xanh lá, xanh dương, vàng… Tuy nhiên sử dụng trong văn phòng hay bìa sách phổ biến nhất vẫn là màu xanh dương đậm.

Phân loại Băng dính Simili theo chiều dài

Chiều dài Băng dính Simili là chiều dài tổng cộng có thể sử dụng của cả cuộn băng keo, thường được tính theo đơn vị Yard như 8ya, 10ya, 12ya, 16y, 20ya… Trong đó 1 yard tính bằng 0,9m, cuộn băng dính Simili có chiều dài càng lớn thì kích thước cuộn cũng càng lớn.

Phân loại Băng dính Simili theo chiều ngang

Băng dính Simili được sản xuất với quy cách chiều rộng phổ biến là 2.4cm, 3.6cm, 5cm, 7cm

Băng dính Simili sử dụng để đóng gáy sách thì tùy theo độ dày của cuốn sách mà lựa chọn kích thước chiều ngang Băng dính Simili cho phù hợp. Thông thường, nếu sách dày từ 50 đến 100 trang thì sử dụng Băng dính Simili bản rộng 3,6cm là hợp lý, đây là dạng Băng dính Simili sử dụng và sản xuất phổ biến nhất.

Còn với những cuốn sách mỏng thì chỉ cần Băng dính Simili 2,4cm là đủ, với những cuốn dày hơn thì Băng dính Simili cuộn 5cm, 7cm sẽ thích hợp hơn, đảm bảo độ chắc chắn hơn.

Ứng dụng của băng keo simili

Ứng dụng phổ biến nhất của keo dán simili là dùng làm văn phòng phẩm tại các văn phòng, sử dụng để dán gáy sách tại các cửa hàng in ấn, bên cạnh đó, keo dán simili được sử dụng với vai trò là băng keo hỗ trợ cách điện, ứng dụng tại các môi trường cần băng keo chịu nhiệt,…

Do băng keo được ứng dụng chủ yếu trong việc đóng gáy sách nên quy cách để khách hàng lựa chọn mua băng keo cũng phụ thuộc vào việc đóng sách dày hay mỏng.

Thông thường với những cuốn sách dày 50 đến 100 trang thì nên sử dụng băng keo với quy cách bản rộng 3.6cm là hợp lý và đây cũng là bản được sử dụng nhiều nhất trong vệc đóng gáy sách.

Đối với những cuốn sách mỏng thì chỉ cần sử dụng bản rộng 2.4cm là đủ, tương tự với những cuốn sách dày hơn cần sử dụng băng keo 5cm, 7cm mới có thể đảm bảo độ chắc chắn của gáy sách.

Khi mua Băng keo Simili cần lưu ý những gì?

Khi mua Băng keo Simili sử dụng trong kinh doanh số lượng lớn thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Mua đa dạng kích thước

Với những cửa hàng photo, cần đóng gáy nhiều loại sách với độ dày khác nhau thì sử dụng Băng keo Simili khổ rộng đa dạng là cần thiết. Còn sử dụng Băng keo Simili đặc thù hơn thì 1 kích thước vẫn tiện lợi hơn.

Nên mua sỉ

Nếu mua với số lượng lớn Băng keo Simili thì giá thành sẽ rẻ hơn vì nhận được giá sỉ, tuy nhiên cũng không nên ham rẻ mà mua tích trữ quá lâu làm ảnh hưởng tới chất lượng.

Mua ở nhà sản xuất uy tín

Cần mua Băng keo Simili ở nhà sản xuất uy tín để đảm bảo băng keo chất lượng tốt, bám dính cao, bền chắc… cùng đảm bảo về số lượng yêu cầu, giao hàng đúng hẹn và các chế độ chăm sóc kèm theo.

Nên mua dùng thử

Nếu bạn còn phân vân chưa biết chọn nhà cung cấp Băng keo Simili uy tín thì có thể mua thử 1 vài cuộn để có sự trải nghiệm sử dụng, so sánh trực quan giữa sản phẩm của các nhà sản xuất khác nhau. Từ đó đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Các sản phẩm băng keo tại Global Pack hiện đang rất được tin dùng bởi chất lượng sản phẩm, nguyên liệu cao cấp, dịch vụ thiết kế và đội ngũ tư vấn nhiệt tình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.